Chiến dịch vùng xanh hi vọng: Những câu chuyện sinh viên khoa Điều dưỡng trong đợt tham gia chống dịch Covid-19.

Câu chuyện của Tình nguyện viên Trần Anh Ngọc- Tình nguyện viên tại Phú Yên.
   “Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, khi nhận được thông báo mình sẽ đi tình nguyện chống dịch Covid 19 tại Phú Yên, cảm xúc em như vỡ oà, vừa vui, vừa cảm thấy lo lắng. Nhưng sau khi được các thầy cô giáo và gia đình động viên khích lệ, em cảm thấy lòng mình vững tin hơn và quyết định sẽ cùng với các tình nguyện viên khác, cán bộ y bác sĩ tại trường quyết tâm cố gắng hết sức mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
      Câu chuyện của một Tình nguyện viên giấu tên -Tình nguyện viên tại Đà Nẵng.
    “Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, ngành y được coi là lực lượng quan trọng trong tuyến đầu chống dịch, chúng em – những con người đã lựa chọn mặc lên mình chiếc áo “blouse trắng” cũng đã hăng hái đăng ký tham gia để cống hiến tuổi trẻ, cống hiến một phần công sức nhỏ bé nào đó để đẩy lùi dịch bệnh để giúp người dân, giúp xã hội sẽ trở về cuộc sống bình yên vốn có của nó. Trước lời kêu gọi của nhà trường, chúng e cũng hăng hái đăng ký tham gia tình nguyện để lên đường đi chống dịch. Sau khi biết tin là tập huấn xong sẽ được đi, chúng em trong lòng ai cũng háo hức chuẩn bị tư trang đồ đạc cần thiết sẵn sàng lên đường. Sau đó chúng e nhận được điện thoại của phòng Công tác Chính trị và Quản lý Sinh viên gọi báo bên Sở Y tế điều động chúng em đi hỗ trợ các quận huyện của Đà Nẵng chống dịch. Trước lệnh điều động của Sở Y tế, chúng em được phân về huyện Hòa Vang, về đó chúng em được phân công hỗ trợ y tế trực chốt C6 ở cửa ra vào thành phố. Sau hơn 1 tháng trực chốt chúng em lại được điều về để hỗ trợ tiêm vaccin toàn dân. Trong hơn 2 tháng chúng em đi tình nguyện ở Hòa Vang cũng kết giao được với nhiều bạn cùng sở thích từ các trường như Đại học Duy Tân, Cao đẳng Phương Đông…và càng làm tăng thêm tình yêu dành cho màu áo trắng blouse. Tât cả chúng em đều cùng chung lý tưởng là cố gắng đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh”.